ศาสตราจารย์ริว ไอลิง หัวหน้านักวิจัยเล่าว่า ไม่แต่เพียงสังเกตว่าหนูมีเนื้อร้ายน้อยลงเท่านั้น หากเนื้อร้ายยังหดเล็กลง คลายพิษของเนื้อร้ายลง และเติบโตได้ช้าลง เมื่อเทียบกับหนูตัวอื่นที่ไม่มีการรักษา ยิ่งหนูตัวที่เลี้ยงด้วยน้ำแอปเปิ้ลสกัดมากถึงวันละ 6 ลูก เนื้อร้ายจะแพร่กระจายเหลือเพียงร้อยละ 23 เท่านั้น

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ทั้งนี้เป็นอิทธิพลของพวกสารพฤกษเคมี เช่น ฟลาโวนอยด์หรือฟีโนลิก ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและการแพร่กระจายภายในเซลล์ของร่างกาย.

ที่มา :   หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  17 มี.ค 52

เป็นผลไม้ที่ช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย และมีสารที่ช่วยนำสารพิษไปกำจัดทิ้ง ทั้งยังป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิดการบูดเน่า นอกจากนี้ยังมีเส้นใยมาก จึงทำหน้าที่ทำความสะอาดลำไส้ ช่วยให้ตับ และระบบย่อยทำงานได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นน้ำย่อย มี่วิตามินและเกลือแร่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังอุดมด้วยสารอาหารที่ช่วยย่อยไขมันชนิดต่าง ๆ

น้ำองุ่น

เป็นสารฟอกล้างสำหรับผิวหนัง ลำไส้ ตับ และไตโดยฉพาะ เนื่องจากองุ่นมีคุณสมบัติรักษาน้ำมูกที่ออกมาจากเยื่อเมือกต่าง ๆ ในร่างกาย องุ่นให้พลังงานสูงและนำไปใช้ได้ง่ายอุดมด้วยเกลือแร่ ดังนั้น จึงช่วยบำรุงเลือด และเสริมสร้างเซลล์ในร่างกาย

น้ำฝรั่ง

ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ชะลอการลุกลามของมะเร็ง ช่วยทำให้แผลหายเร็ว ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว และสร้างภูมิคุ้มกัน จึงสามารถป้องกันการเป็นหวัดได้

น้ำมะเฟือง

อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ไนอะซิน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เส้นใย แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และพลังงาน ดังนั้น มะเฟืองหนึ่งผลสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ความคุมการเต้นของหัวใจให้สม่ำเสมอ ความคุมกล้ามเนื้อ ช่วยให้เลือดแข้งตัวง่าย กล่อมประสาท ช่วยระงับความฟุ้งซ่าน จึงช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นในผุ้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ สำหรับน้ำมะเฟืองคั้นถือเป็นตำรายาโบราณ มีสรรพคุณในการแก้ร้อนใน ดับกระหาย ลดความร้อนภายในร่างกาย ถอนพาได้ รวมทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเป็นนิ่วในทางเดินปัสสวะได้อีกด้วย

 

 


น้ำมะละกอ มะม่วง

มีคุณลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่มะม่วงมีสาระสำคัญน้อยกว่ามะละกอเล็กน้อย ผลไม้ทั้งสองชนิดมีเอนไซม์ชื่อพาเพน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเพปซินในกระเพาะอาหาร ดังนั้น จึงช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น เช่นเดียวกับโบรมีเลน ทั้งมะละกอและมะม่วงช่วยทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร เชื่อกันว่ามะละกอยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย

น้ำแตงโม

แตงโมมีฤทธิ์ขับปัสสวะ ดังนั้น จึงช่วยฟอกล้างร่างกายได้เป็นอย่างดี ใช้รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ลดความดันโลหิต ทำให้สบายท้อง น้ำคั้นจากเปลือกของแตงโมและเมล็ด หากดื่มก่อนกินเนื้อแตงโมในมื้ออาหารสักครึ่งชั่วโมง จะทำให้ได้ประโยชน์สูงสุด เนื่องจากเปลือกของแตงโมอุดมด้วยคลอโรฟิลล์ และเมล็ดอุดมด้วยวิตามิน

 

น้ำสับปะรด

มีเอนไซม์บรอมีเลนสูง เอนไซม์ชนิดนี้จะช่วยการทำงานของกรดไฮโตรคลอริกในกระเพาะอาหาร และช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น เชื่อกันว่าสับประรดช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร ช่วยซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอ ช่วยในการทำงานของต่อมไร้ท่อ และช่วยกำจัดน้ำมูก

 

 

น้ำอะโวคาโด

มีสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด มีกลูทาไทโอน ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง เสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบภูมิคุ้มกัน ที่สำคัญมีวิตามินอีสูง จึงช่วยบำรุงรักษาสุขภาพผิวให้สวยงามชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายย่อยและเผาผลาญไขมันได้ดี

 

 

น้ำกล้วย

อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ฟอสฟอรัส มีวิตามินเอ ธาตุเหล็ก โฟแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ และประสาท ช่วยควบคุมความดันโลหิต กล้วยยังมีเส้นใย และกากอาหาร ไม่ว่าจะเป็นกล้วยสด หรือตากแห้งล้วนอุดมไปด้วยน้ำตาลธรรมชาติ 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรักโทส และกลูโคส น้ำตาลเหล่านี้จะหมุนเวียนในกระแสโลหิต ช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงพวกไฟเบอร์หรือเส้นใยต่าง ๆ จึงทำให้กล้วยกลายเป็นแหล่งพังงานขนาดใหญ่ที่ร่างกายสามารถนำมาใช้ได้ทันที นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เป็นต้นว่า โรคโลหิตจาง ท้องเสีย ท้องผูก และโรคซึมเศร้า และเพิ่มความแข็งแรงสมบูรณ์ให้แก่ร่างกายอีกด้วย

น้ำเบอร์รี่

เช่น บูลเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ ราสป์เบอรรี่ เป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ช่วยต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย มีผลดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต เป็นยาปฏิชีวนะ และมีประโยชน์ต่อระบบหลอดเลือดหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้

น้ำแตงชนิดต่าง ๆ

เช่น เมลอน แคนตาลูป แตงญี่ปุ่น เป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะ จัดเป็นผลไม้ล้างพิษให้กับร่างกาย ด้วยคุณสมบัติที่มีเนื้อฉ่ำน้ำ จึงเหมาะที่จะรับประทานในยามที่ร่างกายสูญเสียน้ำ และยังมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย

น้ำกีวี

มากด้วยวิตามินซี และเส้นใยอาหาร อุดมไปด้วยไฟโตเคมิคอล คลอโรฟิลล์ และแอกทินิดิน เอนไซม์ของพืชที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยลดความดันโลหิต และทำให้หัวใจมีสุขภาพดี

น้ำประเภทส้ม

ได้แก่ ส้ม เลมอน มะนาว เกรปฟุต ถือเป็นยอดผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินซีสูง เส้นใยอาหารสูง รวมทั้งสารอาหารชนิดอื่น ๆ ซึ่งช่วยป้องกันหวัด ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด รวมทั้งไขมันที่เกาะตามผนังหลอดเลือด ช่วยในการสร้างกระดูก ป้องกันการเกิดนิ่วในไต ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ ตลอดจนช่วยฟื้นฟูอาการเจ็บหน้าอกจากโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังมีสารช่วยต้านมะเร็งเต้านมด้วย

 

 

น้ำเอพริคอต

อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี จึงมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวพรรณให้สดชื่น สุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

สรรพคุณ น้ำผัก

 

หน้าแรก สินค้า ติดต่อ สั่งซื้อสินค้า