น้ำเซเลอรี่ (ขึ้นฉ่ายฝรั่ง)

มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดระบบทางเดินปัสสาวะ และขับปัสสาวะได้ดี เป็นผักที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่มีโพแทสเซียมสูง จึงช่วยลดความดันโลหิต เป็นผักที่ช่วยในการล้างพิษออกจากร่างกายได้ดี

 

 

 

 

 

น้ำบรอกโคลี พืชตระกูลกะหล่ำ

อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันมะเร็งปอด ทรวงอก และลำไส้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ช่วยควบคุมระดับอินซูลิน และน้ำตาลในเลือด

น้ำผักกาดหอม-หวาน-ขาว

เป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีนฟลาโวนอยด์ และกรดโฟลิค ช่วยทำความสะอาดทางเดินอาหาร ต้านอนุมลอิสระ และ กระตุ้นการทำงานของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ ผักกาดมี 3 ชนิด คือ ผักกาดขาว ผักกาดเขียว และผักกาดหอม ต่างมีสารอาหาร เกลือแร่ วิตามินครบบริบูรณ์ และมีเส้นใยอยู่จำนวนมาก การรับประทานเป็นประจำจะป้องกันอาหารท้องผูก ลดการเป็นมะเร็งลำไส้ ส่วนผักกาดหอมสามารถป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือด และวิตามินซีที่มีอยุ่ในผักจะสร้างเสริมภูมิด้านทานโรค

น้ำผักคะหน้า และผักใบเขียวต่าง ๆ

ล้วนเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีลูทิน และเบต้าแคโรทีนในปริมาณสูงจึงช่วยต้านมะเร็ง

 

น้ำเครื่องเทศ

เช่น ผักชี สะระแหน่ โหระพา มีฤทธิ์กระตุ้นความอยากอาหาร ช่วยในการหลั่งน้ำย่อย ใบสะระแหน่มีสารเบต้าแคโรทีน และวิตามินซี ช่วยรักษาอาการหวัด

น้ำขิง

มีประโยชน์ช่วยรักษาอาการท้ออืด ท้องเฟ้อ แน่น จุกเสียด เพราะขิงจะช่วยกระตุ้นการบีบตัวของกระเพราะอาหาร และลำไส้ ช่วยขับลม เช่นเดียวกับตะไคร้ ส่วนคนที่มีอาการไอ หรือมีเสมหะมาก นำขิงมาฝนกับมะนาวผสมเกลือนิดหน่อย ใช้กวาดคอ จะช่วยบรรเทาอาการได้

น้ำผักโขม

มีคุณสมบัติในการป้องกันโรคจอประสามสาเสื่อมเนื่องจากอายุมากขึ้น เพราะมีสารลูเทอีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยสร้างระบบป้องกันสารสีในดวงตา นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคความจำเสื่อมอีกด้วย

น้ำมะระ

รสขมของมะระช่วยกระตุ้นให้น้ำย่อยออกมามากกว่าปกติ จึงมีคุณสมบัติช่วยทำให้เจริญอาหาร และมีแร่ธาตุสำคัญ ๆ อย่าง แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินซี ไนอะซิน และเบต้าแคโรทีน จึงทำให้สุขภาพผิวพรรณดี นอกจากนี้ยังเป็นยาระบายอ่อน และยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน มะระยังช่วยบำรุงน้ำดี แก้ตับ ม้ามอักเสบ ขับพยาธิ แก้อักเสบจากพิษต่าง ๆ

 

น้ำแตงกวา

เป็นผักที่มีน้ำมาก จึงมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะ กระตุ้นการขจัดสารพิษผ่านทางเดินปัสสาวะ ช่วยเพิ่มความสดชื่น ที่สำคัญมีสารประกอบจำเป็นที่ช่วยบำรุงผิว และเส้นผมให้มีสุขภาพดี

น้ำฟักทอง

อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน ช่วยป้องกันมะเร็ง เนื้อฟักทองช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และป้องกันโรคเบาหวาน ความดันโลหิต บำรุงตับ ไต นัยน์ตา ช่วยสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์ที่ตายไปทำให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำแครอท

อุดมไปด้วยวิตามินเอ และเกลือแร่ วิตามินเอช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิว และเนื้อเยื่อ ช่วยยับยั้งความเสื่อมของอวัยวะสำคัญของร่างกาย มีความเชื่อว่าแครอทช่วยรักษาโรคมะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงจากโรค เช่น มะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาต ความดันโลหิตสูง ต้อกระจก ช่วยลดคอเลสเตอรอล วิตามินและเกลือแร่ที่มีอยู่มีบทบาทสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันโรค

น้ำมะเขือเทศ

มีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง โรคหัวใจ เนื่องจากมีสารไลโคปีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก

น้ำพริกต่าง ๆ

อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยลดความเสื่อมของกล้ามเนื้อ ยับยังการติดเชื้อในทางเดินหายใจ ช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูร่างกายจากโรคหืด หลอดลมอักเสบ และอุดมไปด้วยสารที่ช่วยให้เล็บ ผิวหนัง และเส้นผมเงางาม มีสุขภาพดี

น้ำต้นกล้าข้าวสาลีอ่อน หรือ Wheatgrass

เป็นพืชที่มีคลอโรฟิลล์มากถึง 70% ดังนั้น น้ำคั้นจากต้นกล้าข้าวสาลีอ่อนจึงอุดมไปด้วยออกซิเจน ช่วยส่งเสริมการทำงานของร่างกาย และสมอง มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียทำให้แผลหายเร็ว ช่วยฟื้นฟูระบบหมุนเวียนของเลือด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการช่วยล้างพิษ และสารเคมีออกจากร่างกาย ช่วยทำความสะอาดตับ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และยังช่วยรักษาสิว ทำให้ผมดกดำ ลดกลิ่นตัว กลิ่นปาก และยังอุดมไปด้วยเอนไซม์ที่ดีต่อสุขภาพ

 

สรรพคุณ น้ำผลไม้

 

หน้าแรก สินค้า ติดต่อ สั่งซื้อสินค้า